Bằng lái xe B11 là gì? Lái được xe gì? Có thời hạn bao lâu?

Nếu như bạn đang có ý định thi bằng lái xe ô tô thì bạn nên tìm hiểu bằng B11 lái xe gì? Bằng lái xe B11 là gì? Bằng lái B11 chạy được xe gì? Có thời hạn bao lâu? Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về bằng lái xe B11 hãy cùng tham khảo nhé.

Bằng lái xe ô tô B11 là gì?

Bằng lái xe B11 hay giấy phép lái xe ô tô B1 là loại giấy tờ bắt buộc được cấp bởi Bộ Giao thông vận tải cho một cá nhân, cho phép cá nhân đó điều khiển các loại xe cơ giới lưu thông trên đường. Bằng lái xe ô tô B11 là bằng lái xe ô tô số tự động được cấp cho những người không hành nghề lái xe.

Để được cấp bằng lái xe ô tô B11, mỗi cá nhân phải trải qua bài thi về lý thuyết và kỳ thi sát hạch lái xe theo quy định của nhà nước.

Bằng B11 lái được xe gì?

Bằng B11 được điều khiển không được tham gia vận tải kinh doanh và chỉ được lái dòng xe số tự động, cụ thể bằng lái B1 điều khiển được các loại xe sau đây:

  • Ô tô số tự động dành cho người khuyết tật .
  • Lái xe ô tô tự động chở người đến 9 chỗ ngồi, kể cả chỗ ngồi cho người lái xe
  • Ô tô tải chuyên dùng số tự động, tải trọng tối đa dưới 3.500kg

Bằng lái xe B11 tự động có được lái xe số sàn không? Người có GPLX hạng B11 không được điều khiển xe ô tô số sàn. Người có GPLX hạng B11 điều khiển xe số sàn sẽ vi phạm lỗi “Có Giấy phép lái xe nhưng không phù hợp với loại xe đang điều khiển”. Theo điểm a khoản 7, điều 21 Nghị định 46/2016/ NĐ-CP, lỗi này có mức xử phạt từ 4 – 6 triệu đồng.

Bằng B11 có thời hạn bao lâu?

Thời hạn của bằng lái xe B11 là khi người lái xe đủ 60 tuổi với nam và 50 tuổi với nữ kể từ ngày cấp. Nếu người lái xe trên 45 tuổi với nữ hoặc 50 tuổi với nam thì bằng lái xe B1 có thời hạn 10 năm kể từ ngày cấp.

Có thể thấy bằng lái xe B11 số tự động có thời hạn rất dài nhưng nếu bạn đợi đến lúc gần 60 tuổi mới đi học thì thời hạn này cũng sẽ ngắn lại.

CÂU HỎI VỀ BẰNG LÁI XE B11

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Xem thêm

Hồ sơ thủ tục đổi bằng lái xe FE cần những gì? Đổi ở đâu? Bao nhiêu tiền? Mất bao lâu?

Hướng dẫn đổi bằng lái xe FE hết hạn. Đổi sang thẻ nhựa. Đổi Online. …

Gọi hoặc Chat để nhận lịch khai giảng Tháng /

  • Gửi lịch học cập nhật mới nhất tại TP. HCM chi tiết từng quận, huyện
  • Chọn lịch học linh động, tối ưu và phù hợp với thời gian, địa điểm của từng học viên
  • Tư vấn thời gian thuê xe tập lái tối ưu để tiết kiệm chi phí học
  • Báo giá chi tiết từ lúc học, thi đến lúc nhận bằng, chi phí trọn gói không phát sinh
  • Đảm bảo học thực hành lái xe 1 kèm 1 (1 giáo viên kèm 1 học viên)