Quy định thi lại bằng lái xe A2 được thi lại mấy lần? Hết bao nhiêu tiền? Thời gian bao lâu?

Thi trượt bằng lái xe A2 được thi lại mấy lần? Thi lại bằng lái xe A2 hết bao nhiêu tiền? Thời gian bao lâu được thi lại GPLX A2? Bài viết sau đây cập nhật thông tin chi tiết những quy định mới nhất về việc thi lại bằng lái xe A2.

Quy định thi lại bằng lái xe A2 được thi lại mấy lần?

Khi thi trượt bằng lái mô tô hạng A2 thì không giới hạn số lần thi lại, bạn có thể thi lại đến khi nào đỗ thì thôi. Theo quy định thi sát hạch bằng lái xe A2 sẽ được chia thành những trường hợp như sau:

  • Thi trượt sát hạch lý thuyết A2 lần đầu tiên sẽ phải đóng lệ phí thi lại và không giới hạn số lần thi lại. Việc bạn thi trượt lý thuyết sẽ không được tiếp tục thi sát hạch thực hành.
  • Thi trượt sát hạch thực hành A2: Được bảo lưu kết quả thi lý thuyết và cần đóng tiền để thi lại thực hành vào ngày hôm khác.

Lưu ý: Thí sinh đạt nội dung sát hạch lý thuyết nhưng không đạt nội dung sát hạch thực hành lái xe thì được bảo lưu kết quả sát hạch lý thuyết trong thời gian 01 năm kể từ ngày đạt kết quả sát hạch. Trong vòng 01 năm này bạn đăng ký thi lại để cấp giấy phép lái xe thì không phải thi phần lý thuyết nữa.

Thi lại bằng A2 hết bao nhiêu tiền?

  • Thi lại sát hạch lý thuyết A2: 40.000đ/lần. Khi thi trượt lý thuyết, nếu muốn thi lại bạn phải đóng thêm 40.000 VNĐ cho lần thi lại lý thuyết cho đợt lần sau.
  • Thi lại sát hạch thực hành A2: 50.000đ/lần. Nếu vượt qua lý thuyết nhưng trượt thực hành, bạn có thể bảo lưu kết quả thi trong vòng 1 năm và phải đóng 50.000 VNĐ cho lần thi lại thực hành đợt sau.
  • Lệ phí cấp bằng lái xe: 135.000đ

Thời gian bao lâu được thi lại giấy phép lái xe A2?

Khoảng từ 02 – 03 tuần kể từ ngày đăng ký thi lại, bạn sẽ được tham gia dự thi lại sát hạch thực hành hoặc thi lại cả lý thuyết và thực hành bằng lái A2. Đây là khoảng thời gian để thực hiện việc rút lại hồ sơ thi không đạt và hoàn tất thủ tục đăng ký thi lại tại Sở Giao thông Vận tải.

CÂU HỎI VỀ BẰNG LÁI XE A2

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Xem thêm

Hồ sơ thủ tục đổi bằng lái xe FE cần những gì? Đổi ở đâu? Bao nhiêu tiền? Mất bao lâu?

Hướng dẫn đổi bằng lái xe FE hết hạn. Đổi sang thẻ nhựa. Đổi Online. …

Gọi hoặc Chat để nhận lịch khai giảng Tháng /

  • Gửi lịch học cập nhật mới nhất tại TP. HCM chi tiết từng quận, huyện
  • Chọn lịch học linh động, tối ưu và phù hợp với thời gian, địa điểm của từng học viên
  • Tư vấn thời gian thuê xe tập lái tối ưu để tiết kiệm chi phí học
  • Báo giá chi tiết từ lúc học, thi đến lúc nhận bằng, chi phí trọn gói không phát sinh
  • Đảm bảo học thực hành lái xe 1 kèm 1 (1 giáo viên kèm 1 học viên)