Quy định thi lại bằng lái xe C được thi lại mấy lần? Hết bao nhiêu tiền? Thời gian bao lâu?

Thi trượt bằng lái xe ô tô hạng C được thi lại mấy lần? Chi phí thi lại bằng lái xe C hết bao nhiêu tiền? Thời gian bao lâu được thi lại bằng lái xe C? Tham khảo thông tin cập nhật những quy định mới nhất về việc thi lại bằng lái xe C ngay sau đây.

Quy định thi lại bằng lái xe C được thi lại mấy lần?

Nếu không may thi trượt bằng lái xe ô tô hạng C, bạn cũng đừng quá lo lắng vì không có luật nào quy định giới hạn số lần đăng ký thi lại bằng lái xe C. Thi trượt đợt này, bạn có thể đăng ký thi lại giấy phép lái xe C và được tham gia thi lại trong đợt thi kế tiếp.

Bạn có thể đăng ký thi lại bao nhiêu lần cũng được cho đến khi nào bạn vượt qua được kỳ thi sát hạch và được cấp bằng lái xe C thì thôi. Tuy nhiên, kỳ thi sát hạch bằng lái xe hạng C sẽ bao gồm 02 phần thi là lý thuyết và thực hành, việc thi lại nếu bạn thi trượt lý thuyết hoặc thực hành cũng sẽ có những quy định cụ thể theo Thông tư số 38/2019/TT-BGTVT của Bộ Giao thông Vận tải như sau:

 • Thi trượt sát hạch lý thuyết bằng lái xe C: Không được tiếp tục tham gia thi các bài thi sát hạch thực hành trong đợt thi đó. Bạn sẽ đăng ký thi lại cả 02 phần thi sát hạch lý thuyết và thực hành trong đợt thi sau.
 • Thi trượt sát hạch thực hành bằng lái xe C: Không đạt nội dung sát hạch lái xe ô tô bằng phần mềm mô phỏng các tình huống giao thông thì không được tiếp tục sát hạch thực hành lái xe trong hình; không đạt nội dung sát hạch thực hành lái xe trong hình thì không được tiếp tục sát hạch nội dung sát hạch lái xe trên đường. Bạn không vượt qua được các bài thi sát hạch thực hành thì sẽ đăng ký thi lại sát hạch thực hành trong đợt thi sau mà không cần thi lại lý thuyết.

Theo quy định hiện hành, nếu bạn thi đạt sát hạch lý thuyết, phần mềm mô phỏng các tình huống giao thông, thực hành lái xe trong hình thì sẽ được bảo lưu kết quả nội dung sát hạch đạt trong thời gian 01 năm kể từ ngày có nội dung sát hạch đạt tại kỳ sát hạch gần nhất. Vì vậy, nếu thi trượt sát hạch thực hành thì bạn cần đăng ký thi lại trong thời hạn 01 năm kể từ ngày được công nhận kết quả thi đạt sát hạch lý thuyết để không phải thi lại phần lý thuyết nhé.

Thi lại bằng lái xe C hết bao nhiêu tiền?

Lệ phí thi lại bằng lái xe hạng C cũng tương tự mức lệ phí thi sát hạch lý thuyết và thực hành mà bạn đăng ký thi lần đầu. Lệ phí thi lại bằng lái C cụ thể như sau:

 • Thi lại sát hạch lý thuyết: 90.000 đồng/lần.
 • Thi lại sát hạch thực hành trong hình: 300.000 đồng/lần.
 • Thi lại sát hạch thực hành trên đường giao thông công cộng: 60.000 đồng/lần.
 • Lệ phí cấp bằng lái C thẻ nhựa PET: 135.000 đồng (đóng phí khi bạn được công nhận đạt kỳ thi sát hạch và được cấp bằng).

Ngoài ra, tuỳ theo nhu cầu cá nhân, bạn có thể sẽ trả thêm những chi phí khác như chi phí thuê xe chip để tập, chi phí tập lái xe với giáo viên, chi phí ôn thi lý thuyết… Các trung tâm dạy lái xe sẽ thu phí đăng ký thi lại GPLX hạng C khoảng từ 300.000 đồng – 500.000 đồng.

Thi trượt bằng lái hạng C sau bao lâu được thi lại?

Thời gian bạn có thể tham gia thi lại bằng lái xe C là khoảng từ 15 – 30 ngày tuỳ thuộc theo thời gian tổ chức các đợt thi kế tiếp. Để đăng ký thi lại bằng lái xe C, bạn có thể đăng ký tại trung tâm dạy lái xe nơi bạn đã đăng ký học thi sát hạch ban đầu để được hỗ trợ làm hồ sơ thi lại sớm nhất cũng như được hỗ trợ việc ôn tập lại lý thuyết và luyện tập thực hành để đạt kết quả tốt cho lần thi tiếp theo của mình.

CÂU HỎI VỀ BẰNG LÁI XE HẠNG C

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Xem thêm

Hồ sơ thủ tục đổi bằng lái xe FE cần những gì? Đổi ở đâu? Bao nhiêu tiền? Mất bao lâu?

Hướng dẫn đổi bằng lái xe FE hết hạn. Đổi sang thẻ nhựa. Đổi Online. …

Gọi hoặc Chat để nhận lịch khai giảng Tháng /

 • Gửi lịch học cập nhật mới nhất tại TP. HCM chi tiết từng quận, huyện
 • Chọn lịch học linh động, tối ưu và phù hợp với thời gian, địa điểm của từng học viên
 • Tư vấn thời gian thuê xe tập lái tối ưu để tiết kiệm chi phí học
 • Báo giá chi tiết từ lúc học, thi đến lúc nhận bằng, chi phí trọn gói không phát sinh
 • Đảm bảo học thực hành lái xe 1 kèm 1 (1 giáo viên kèm 1 học viên)