Quy định thi lại bằng lái xe B1 được thi lại mấy lần? Hết bao nhiêu tiền? Thời gian bao lâu?

Thi trượt B1 được thi lại bao nhiêu lần? Chi phí thi lại bằng lái xe B1 hết bao nhiêu tiền? Thời gian bao lâu được thi lại bằng B1? Đừng bỏ qua những thông tin cập nhật quy định mới nhất về việc thi lại bằng lái xe B1 ngay sau đây.

Quy định thi lại bằng lái xe B1 được thi lại mấy lần?

Thi trượt kỳ thi sát hạch cấp bằng lái xe B1, bạn sẽ không bị giới hạn số lần thi lại lý thuyết cũng như sát hạch thực hành. Bạn có thể dự thi lại bằng lái xe B1 cho đến khi nào vượt qua được kỳ thi sát hạch và được cấp bằng lái xe hạng B1.

Theo quy định tại Điều 27 tại Thông tư 38/2019/TT-BGTVT sửa đổi Thông tư 12/2017/TT-BGTVT, quy định cụ thể về việc phải thi lại bằng B1 trong các trường hợp như sau:

 • Thi không đạt nội dung sát hạch lý thuyết: Không được dự thi tiếp sát hạch nội dung lái xe ô tô bằng phần mềm mô phỏng các tình huống giao thông.
 • Thi không đạt nội dung sát hạch lái xe ô tô bằng phần mềm mô phỏng các tình huống giao thông: Không được sát hạch thực hành lái xe trong hình.
 • Thi không đạt nội dung sát hạch thực hành lái xe trong hình: Không được sát hạch nội dung sát hạch lái xe trên đường.

Cũng theo Thông tư này, nếu bạn đạt nội dung sát hạch lý thuyết, phần mềm mô phỏng các tình huống giao thông, thực hành lái xe trong hình thì sẽ được bảo lưu kết quả nội dung sát hạch đạt trong thời gian 01 năm kể từ ngày có nội dung sát hạch đạt tại kỳ sát hạch gần nhất. Vì vậy trong trường hợp bạn đậu bài thi lý thuyết bằng B1 mà thi trượt phần thi thực hành nào, bạn có thể đăng ký dự thi lại sát hạch phần thi thực hành đó mà không phải thi lại lý thuyết trong thời hạn 01 năm.

Thi lại bằng lái xe B1 bao nhiêu tiền?

Theo quy định hiện hành về lệ phí sát hạch và cấp giấy phép lái xe, lệ phí thi lại sát hạch lý thuyết và thực hành bằng lái xe ô tô B1 cũng giống như mức phí đăng ký thi sát hạch lần đầu, mức phí cụ thể như sau:

 • Thi lại sát hạch lý thuyết: 90.000 đồng/lần.
 • Thi lại sát hạch thực hành trong hình: 300.000 đồng/lần.
 • Thi lại sát hạch thực hành trên đường giao thông công cộng: 60.000 đồng/lần.
 • Lệ phí cấp bằng B1: 135.000 đồng (đóng phí khi bạn được công nhận đạt kỳ thi sát hạch và được cấp bằng).

Ngoài ra, bạn có thể tốn thêm các chi phí khác như là chi phí thuê xe chip tập lái, thuê xe thực hành với giáo viên… nếu bạn có nhu cầu luyện tập thêm để đạt kết quả tốt trong kỳ thi sát hạch lại bằng B1.

Thời gian bao lâu được thi lại giấy phép lái xe B1?

Để được dự thi lại kỳ thi sát hạch giấy phép lái xe ô tô B1 sớm nhất, bạn hãy đăng ký thi lại ngay sau khi thi trượt. Bạn có thể đăng ký thi lại tại trung tâm dạy lái xe nơi bạn đã đăng ký học thi sát hạch bằng B1 để được hướng dẫn làm hồ sơ nhanh chóng cũng như được sắp xếp thi lại trong kỳ thi gần nhất của khoá thi tiếp theo.

Thông thường khoảng từ 15 – 30 ngày sau khi đăng ký thi lại, bạn có thể dự thi sát hạch lại các phần mà bạn đã thi trượt của kỳ thi sát hạch bằng lái B1 trước đó.

CÂU HỎI VỀ BẰNG LÁI XE B1

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Xem thêm

Hồ sơ thủ tục đổi bằng lái xe FE cần những gì? Đổi ở đâu? Bao nhiêu tiền? Mất bao lâu?

Hướng dẫn đổi bằng lái xe FE hết hạn. Đổi sang thẻ nhựa. Đổi Online. …

Gọi hoặc Chat để nhận lịch khai giảng Tháng /

 • Gửi lịch học cập nhật mới nhất tại TP. HCM chi tiết từng quận, huyện
 • Chọn lịch học linh động, tối ưu và phù hợp với thời gian, địa điểm của từng học viên
 • Tư vấn thời gian thuê xe tập lái tối ưu để tiết kiệm chi phí học
 • Báo giá chi tiết từ lúc học, thi đến lúc nhận bằng, chi phí trọn gói không phát sinh
 • Đảm bảo học thực hành lái xe 1 kèm 1 (1 giáo viên kèm 1 học viên)