Quy định thi lại bằng lái xe A3 được thi lại mấy lần? Hết bao nhiêu tiền? Thời gian bao lâu?

Thi trượt lý thuyết và thực hành bằng lái xe A3 được thi lại mấy lần? Thi lại bằng lái xe A3 hết bao nhiêu tiền? Thời gian bao lâu được thi lại GPLX A3? Bài viết sau đây cập nhật thông tin chi tiết những quy định mới nhất về việc thi lại bằng lái xe A3.

Quy định thi lại bằng lái xe A3 được thi lại mấy lần?

Bằng lái xe A3 là giấy phép lái xe hạng A và quy định không có giới hạn số lần thi lại giấy phép lái xe hạng A3 nếu người lái xe thi trượt kỳ thi sát hạch cấp GPLX. Người lái xe có thể thi bao nhiêu lần cũng được cho đến khi vượt qua kỳ sát hạch và được cấp bằng A3.

Tuy nhiên, quy định về việc thi lại đối với trường hợp trượt sát hạch lý thuyết hay trượt sát hạch thực hành cụ thể như sau:

  • Thi trượt sát hạch lý thuyết bằng lái xe A3: Người lái xe không được tiếp tục dự thi sát hạch thực hành trong đợt thi đó mà phải đăng ký thi lại lần sau.
  • Thi trượt sát hạch thực hành bằng lái xe A3: Người lái xe được bảo lưu kết quả bài thi lý thuyết đã đạt và chỉ phải đăng ký dự thi lại phần thực hành.

Lưu ý: Kết quả sát hạch lý thuyết đạt chỉ được bảo lưu trong thời gian 01 năm kể từ ngày đạt kết quả sát hạch. Do đó, nếu bạn đăng ký thi lại sát hạch thực hành trong thời gian 01 năm sẽ không phải thi lại lý thuyết. Nhưng nếu quá hạn 01 năm mà bạn chưa đăng ký thi lại sát hạch thực hành bằng lái A3 thì kết quả bài thi lý thuyết sẽ bị huỷ bỏ và bạn phải đăng ký dự thi lại cả sát hạch lý thuyết cũng như thực hành.

Thi lại bằng A3 hết bao nhiêu tiền?

Theo quy định tại Thông tư 188/2016/TT-BTC của Bộ Tài chính quy định về mức thu phí sát hạch và cấp giấy phép lái xe, lệ phí thi lại bằng lái xe A3 như sau:

  • Thi lại cả sát hạch lý thuyết và thực hành bằng A3: 225.000 đồng (sát hạch lý thuyết: 40.000 đồng/lần; sát hạch thực hành: 50.000 đồng/lần; lệ phí cấp bằng: 135.000 đồng).
  • Thi lại sát hạch thực hành: 185.000 đồng (sát hạch thực hành: 50.000 đồng/lần; lệ phí cấp bằng: 135.000 đồng).

Thời gian bao lâu được thi lại giấy phép lái xe A3?

Sau khi thi trượt lý thuyết hoặc thực hành của kỳ thi sát hạch cấp GPLX hạng A3, bạn sẽ đăng ký và đóng phí thi lại ngay tại sân thi sát hạch hoặc quay về trung tâm nơi đăng ký thi sát hạch bằng A3 lúc đầu. Bạn sẽ chờ khoảng 2 – 3 tuần sau đến kỳ thi kế tiếp để dự thi lại sát hạch bằng lái A3.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Xem thêm

Hồ sơ thủ tục đổi bằng lái xe FE cần những gì? Đổi ở đâu? Bao nhiêu tiền? Mất bao lâu?

Hướng dẫn đổi bằng lái xe FE hết hạn. Đổi sang thẻ nhựa. Đổi Online. …

Gọi hoặc Chat để nhận lịch khai giảng Tháng /

  • Gửi lịch học cập nhật mới nhất tại TP. HCM chi tiết từng quận, huyện
  • Chọn lịch học linh động, tối ưu và phù hợp với thời gian, địa điểm của từng học viên
  • Tư vấn thời gian thuê xe tập lái tối ưu để tiết kiệm chi phí học
  • Báo giá chi tiết từ lúc học, thi đến lúc nhận bằng, chi phí trọn gói không phát sinh
  • Đảm bảo học thực hành lái xe 1 kèm 1 (1 giáo viên kèm 1 học viên)