Làm lại bằng lái xe B12 cần những gì? Làm ở đâu? Bao nhiêu tiền?

Làm lại bằng lái xe B12 cần những gì? Làm ở đâu? Bao nhiêu tiền? Hãy tham khảo những thông tin cập nhật mới nhất về quy định thủ tục làm lại bằng lái xe ô tô hạng B12 bị mất, hết hạn sau đây.

Làm lại bằng lái xe B12 cần những gì?

Theo quy định tại Khoản 2 Điều 36 Thông tư 12/2017/TT-BGTVT, giấy phép lái xe ô tô hạng B12 bị mất, còn thời hạn sử dụng hoặc quá thời hạn sử dụng dưới 03 tháng, người lái xe có thể làm thủ tục đề nghị xét cấp lại bằng lái xe ô tô B12. Hồ sơ bao gồm các giấy tờ sau:

  • Đơn đề nghị cấp lại giấy phép lái xe theo mẫu quy định;
  • Hồ sơ gốc phù hợp với giấy phép lái xe (nếu có);
  • Giấy khám sức khỏe của người lái xe do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp theo quy định;
  • Bản sao giấy CMND hoặc thẻ CCCD hoặc hộ chiếu còn thời hạn có ghi số giấy CMND hoặc thẻ CCCD (đối với người Việt Nam) hoặc hộ chiếu còn thời hạn sử dụng (đối với người nước ngoài, người Việt Nam định, cư ở nước ngoài).

Sau thời gian 02 tháng kể từ ngày nộp đủ hồ sơ, chụp ảnh và nộp lệ phí theo quy định, nếu không phát hiện giấy phép lái xe B12 đang bị các cơ quan có thẩm quyền thu giữ, xử lý; có tên trong hồ sơ của cơ quan quản lý sát hạch, thì người lái xe được cấp lại giấy phép lái xe.

Làm lại bằng lái xe ô tô hạng B12 ở đâu?

Theo quy định, Sở Giao thông vận tải Tỉnh/Thành phố có trách nhiệm tiếp nhận, xử lý thông tin cấp lại giấy phép lái xe bị mất cho người lái xe có nhu cầu. Vì vậy, để làm lại bằng lái xe B12, người lái xe có thể đến Sở Giao thông vận tải Tỉnh/Thành phố nơi cư trú, làm việc để xin cấp lại giấy phép lái xe ô tô B12.

Khi đến thực hiện thủ tục cấp lại giấy phép lái xe tại Sở Giao thông vận tải, người lái xe được chụp ảnh trực tiếp và xuất trình bản chính của giấy tờ đã nộp trong hồ sơ xin cấp lại GPLX (trừ các bản chính đã nộp) để đối chiếu.

Làm lại bằng lái B12 bao nhiêu tiền?

Theo quy định tại Thông tư 188/2016/TT-BTC, lệ phí cấp lại GPLX là 135.000 đồng/lần. Vậy, để làm lại bằng lái xe B12, bạn phải nộp lệ phí là 135.000 đồng.

Tuy nhiên, trường hợp bạn phải thi sát hạch lại lý thuyết hoặc cả lý thuyết và thực hành theo quy định mới được cấp lại bằng lái xe ô tô, bạn sẽ phải trả thêm các chi phí khám sức khoẻ, lệ phí thi sát hạch.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Xem thêm

Hồ sơ thủ tục đổi bằng lái xe FE cần những gì? Đổi ở đâu? Bao nhiêu tiền? Mất bao lâu?

Hướng dẫn đổi bằng lái xe FE hết hạn. Đổi sang thẻ nhựa. Đổi Online. …

Gọi hoặc Chat để nhận lịch khai giảng Tháng /

  • Gửi lịch học cập nhật mới nhất tại TP. HCM chi tiết từng quận, huyện
  • Chọn lịch học linh động, tối ưu và phù hợp với thời gian, địa điểm của từng học viên
  • Tư vấn thời gian thuê xe tập lái tối ưu để tiết kiệm chi phí học
  • Báo giá chi tiết từ lúc học, thi đến lúc nhận bằng, chi phí trọn gói không phát sinh
  • Đảm bảo học thực hành lái xe 1 kèm 1 (1 giáo viên kèm 1 học viên)