Làm lại bằng lái xe C cần những gì? Làm ở đâu? Bao nhiêu tiền?

Làm lại bằng lái xe C cần những gì? Làm ở đâu? Bao nhiêu tiền? Hãy tham khảo những thông tin cập nhật mới nhất về quy định thủ tục làm lại bằng lái xe hạng C bị mất, hết hạn sau đây.

Làm lại bằng lái xe C cần những gì?

Theo quy định hiện hành, người lái xe có bằng lái xe hạng C bị mất, hoặc quá hạn sử dụng dưới 03 tháng, có tên trong hồ sơ của cơ quan quản lý sát hạch, không phát hiện bằng lái xe hiện đang bị các cơ quan có thẩm quyền thu giữ, xử lý, thì được xét cấp lại giấy phép lái xe mà không phải thi lại lý thuyết và thực hành. Hồ sơ đề nghị cấp lại giấy phép lái xe hạng C gồm những giấy tờ sau:

 • Đơn đề nghị cấp lại giấy phép lái xe theo mẫu quy định;
 • Hồ sơ gốc phù hợp với giấy phép lái xe (nếu có);
 • Giấy khám sức khỏe của người lái xe do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp theo quy định còn thời hạn dưới 6 tháng;
 • Bản sao giấy CMND hoặc thẻ CCCD hoặc hộ chiếu còn thời hạn có ghi số giấy CMND hoặc thẻ CCCD (đối với người Việt Nam) hoặc hộ chiếu còn thời hạn sử dụng (đối với người nước ngoài, người Việt Nam định, cư ở nước ngoài).

Tuy nhiên, trường hợp người có giấy phép lái xe hạng C bị mất, quá thời hạn sử dụng từ 03 tháng trở lên đến dưới 01 năm, người lái xe phải thi sát hạch lại lý thuyết hoặc quá thời hạn sử dụng từ 01 năm trở lên phải thi sát hạch lại cả lý thuyết và thực hành mới được xét cấp lại bằng lái xe hạng C.

Làm lại giấy phép lái xe hạng C ở đâu?

Người có bằng lái xe C bị mất hoặc hết hạn có thể đến Tổng Cục Đường bộ Việt Nam hoặc Sở Giao thông Vận tải tại Tỉnh, Thành phố nơi cư trú, làm việc để xin làm lại giấy phép lái xe. Theo quy định tại Thông tư số 12/2017/TT-BGTVT, nếu không phát hiện sai phạm nào về hồ sơ và không có thiếu sót gì thì sau 02 tháng Sở Giao thông Vận tải sẽ tiến hành xử lý hồ sơ và cấp lại bằng lái xe hạng C cho bạn.

Làm lại bằng lái hạng C bao nhiêu tiền?

Căn cứ Thông tư 188/2016/TT-BTC quy định về biểu mức lệ phí cấp giấy phép lái xe, lệ phí cấp mới, cấp lại, cấp đổi giấy phép lái xe (quốc gia và quốc tế) là 135.000 đồng/lần. Theo đó, lệ phí cấp lại giấy phép lái xe C mà bạn phải nộp là 135.000 đồng.

Ngoài ra, nếu bạn phải thi lại sát hạch lại lý thuyết và thực hành khi bằng lái xe ô tô hạng C của bạn quá hạn trên 03 tháng thì bạn phải trả cả phí sát hạch đối với giấy phép lái xe hạng C, cụ thể như sau:

 • Sát hạch lý thuyết: 90.000 đồng/lần.
 • Sát hạch thực hành trong sa hình: 300.000 đồng/lần.
 • Sát hạch thực hành trên đường giao thông công cộng: 60.000 đồng/lần.

CÂU HỎI VỀ BẰNG LÁI XE HẠNG C

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Xem thêm

Hồ sơ thủ tục đổi bằng lái xe FE cần những gì? Đổi ở đâu? Bao nhiêu tiền? Mất bao lâu?

Hướng dẫn đổi bằng lái xe FE hết hạn. Đổi sang thẻ nhựa. Đổi Online. …

Gọi hoặc Chat để nhận lịch khai giảng Tháng /

 • Gửi lịch học cập nhật mới nhất tại TP. HCM chi tiết từng quận, huyện
 • Chọn lịch học linh động, tối ưu và phù hợp với thời gian, địa điểm của từng học viên
 • Tư vấn thời gian thuê xe tập lái tối ưu để tiết kiệm chi phí học
 • Báo giá chi tiết từ lúc học, thi đến lúc nhận bằng, chi phí trọn gói không phát sinh
 • Đảm bảo học thực hành lái xe 1 kèm 1 (1 giáo viên kèm 1 học viên)